Monday, November 24, 2025

සුමඟුල් විමානේ

හෝ හෝ.. හොඕ.. 

හොඔ.. ඕ හොහො ඕ හොහො ඕ...

හොහොහ් හෝ හොහොහ් හෝ

ඔහොහ් හෝ ඔහොහ් හෝ 

ඔහොහ් හෝ.....


හෝ සුමඟුල් විමානේ

හෝ සුමඟුල් විමානෙ මේ 

නටමු සතුටු වෙමු

විඳිමු දිවියෙ රස දැන්

ඇස කනට සිතට ගත නහරෙට සැප දෙන

රස උල්පත වෙමී මම් ...//


ලෝකය සැණකෙළි බිමකී

මී පැණි කොතලෙකි රස ගඟකී ...//

මී පැණි කොතලෙකි රස ගඟකී


මේ පරෙවිය කුරවික ගීතයන්ගෙ තාලෙට කිංකිණි නාදය දෙයි ...//


ආ උදවිය හැම දින නැඟෙන ළහිරු ලෙස නැවත සොයා ගෙන එයි


හෝ සුමඟුල් විමානේ 

හෝ සුමඟුල් විමානෙ මේ 

නටමු සතුටු වෙමු

විඳිමු දිවියෙ රස දැන්

ඇස කනට සිතට ගත නහරෙට සැප දෙන

රස උල්පත වෙමී මම්


සෝබන වෙයි රඟ දෙන ලීලා

බෙර තාලෙට බඳ නළවාලා ....//

බෙර තාලෙට බඳ නළවාලා


ගීත නිසා ලොව සැම රජවරු නැළවෙති

ප්‍රේම රස ඇද බීලා

සංගීත නිසා ලොව සැම රජවරු නැළවෙති ප්‍රේම රස ඇද බීලා


මා රඟන රැඟුම් දැක සිටිනු තවම කිම

බැඳෙනු මැනවි නැගීලා


හෝ සුමඟුල් විමානෙ මේ 

නටමු සතුටු වෙමු

විඳිමු දිවියෙ රස දැන්

ඇස කනට සිතට ගත නහරට සැප දෙන

රස උල්පත වෙමී මම්


හෝ හෝ.. හොඕ.. 

හොඔ.. ඕ හොහො ඕ හොහො ඕ...

හොහොහ් හෝ හොහොහ් හෝ

ඔහොහ් හෝ ඔහොහ් හෝ 

ඔහොහ් හෝ.....


ගායනය - ස්වර්ණලතා

පද - කරුණාරත්න අබේසේකර

සංගීතය - එස්. දක්ෂිණමූර්ති


1954 දී තිරගතවූ "වරද කාගේද" චිත්‍රපටියේ ගීයකි.


1952 වසරේදී භාරතයේ තිරගතවූ "පරසක්ති" දමිළ චිත්‍රපටිය⁣ට එම්.එස්. රාජේශ්වරී ගායනා කළ "Oh Rassikkum Seemane" යන ගීයෙන් තනුව උපුටා ගෙන ඇත.




දමිළ ගීතය


ஓஹோ ஓஓஓ ஓஓஓ ஓஓஓ ஓஓ ஓஓஒ

ஓஹோஹோ ஓஹோஹோ ஓஹோஹோ

ஓஹோஹோ ஓஹோஹோ


ஒ ரசிக்கும் சீமானே

ஒ ரசிக்கும் சீமானே

வா ஜொலிக்கும் உடையணிந்து

களிக்கும் நடனம் புரிவோம்

அதை நினைக்கும் பொழுது மனம்

இனிக்கும் விதத்தில் சுகம்

அளிக்கும் கலைகள் அறிவோம்

ஒ ரசிக்கும் சீமானே

ஒ ரசிக்கும் சீமானே

வா ஜொலிக்கும் உடையணிந்து

களிக்கும் நடனம் புரிவோம்

அதை நினைக்கும் பொழுது மனம்

இனிக்கும் விதத்தில் சுகம்

அளிக்கும் கலைகள் அறிவோம்


கற்சிலையும் சித்திரமும் கண்டு

அதன் கட்டழகிலே மயக்கம் கொண்டு

கற்சிலையும் சித்திரமும் கண்டு

அதன் கட்டழகிலே மயக்கம் கொண்டு

கற்சிலையின் கட்டழகிலே மயக்கம் கொண்டு


வீண் கற்பனையெல்லாம்

மனதில் அற்புதம் என்றே

மகிழ்ந்து விற்பனை செய்யாதே மதியை

வீண் கற்பனையெல்லாம்

மனதில் அற்புதம் என்றே

மகிழ்ந்து விற்பனை செய்யாதே மதியை

தினம் நினைக்கும் பொழுது

மனம் இனிக்கும் விதத்தில்

சுகம் அளிக்கும் கலைகள் அறிவோம்

ஒ ரசிக்கும் சீமானே

ஒ ரசிக்கும் சீமானே

வா ஜொலிக்கும் உடையணிந்து

களிக்கும் நடனம் புரிவோம்

அதை நினைக்கும் பொழுது

மனம் இனிக்கும் விதத்தில்

சுகம் அளிக்கும் கலைகள் அறிவோம்


வானுலகம் போற்றுவதை நாடி

இன்ப வாழ்கையை இழந்தவர்கள் கோடி

வானுலகம் போற்றுவதை நாடி

இன்ப வாழ்கையை இழந்தவர்கள் கோடி

பெண்கள் இன்ப வாழ்க்கையை இழந்தவர்கள் கோடி

வெறும் ஆணவத்தினாலே பெரும்

ஞானியைப் போலே நினைத்து

வீணிலே அலைய வேண்டாம்

வெறும் ஆணவத்தினாலே பெரும்

ஞானியைப் போலே நினைத்து

வீணிலே அலைய வேண்டாம்


தினம் நினைக்கும் பொழுது

மனம் இனிக்கும் விதத்தில்

சுகம் அளிக்கும் கலைகள் அறிவோம்

ஒ….ரசிக்கும் சீமானே

ஒ….ரசிக்கும் சீமானே

வா ஜொலிக்கும் உடையணிந்து

களிக்கும் நடனம் புரிவோம்

அதை நினைக்கும் பொழுது மனம்

இனிக்கும் விதத்தில் சுகம்

அளிக்கும் கலைகள் அறிவோம்


ஓஹோ ஓஓஓ ஓஓஓ ஓஓஓ ஓஓ ஓஓஒ

ஓஹோஹோ ஓஹோஹோ ஓஹோஹோ

ஓஹோஹோ ஓஹோஹோ


oh ho ho... 

oh rasikkum seemanae 

oh rasikkum seemanae vaa 

jollikkum udai aNindhu 

kalikkum nadanam purivoam 

athai ninaikum pozhutu 

manam inikkum vidhathil 

sugam alikkum kalaigal arivoam 

oh rasikkum seemanae 

oh rasikkum seemanae vaa 

jollikkum udai anindhu 

kalikkum nadanam purivoam 

athai ninaikum pozhutu 

manam inikkum vidhathil 

sugam alikkum kalaigal arivoam 


karsilaiyum chitiramum kandu 

athan kattaazhagilae mayakkam kondu 

karsilaiyum chitiramum kandu 

athan kattaazhagilae mayakkam kondu 

kattaazhagilae mayakkam kondu 

veen karpanaiellam manathilae 

aruptham endra magzhinthu 

virpanai seiyaatheer mathiyae 

veen karpanaiellam manathilae 

aruptham endra magzhinthu 

virpanai seiyaatheer mathiyae 

dhinam ninaikkum pozhuthu 

manam inikkum vithathil 

sugam alikkum kalaigal arivoam 


oh rasikkum seemanae 

oh rasikkum seemanae vaa 

jollikkum udai anindhu 

kalikkum nadanam purivoam 

athai ninaikum pozhutu 

manam inikkum vidhathil 

sugam alikkum kalaigal arivoam 


vaanulagam potruvathai naadi 

inba vaazhkaiyai izhandhavargal kodi 

vaanulagam potruvathai naadi 

inba vaazhkaiyai izhandhavargal kodi 

pengal vaazhkaiyai izhandhavargal kodi 

verum aanavathilnaal 

perum gnyaniyai pola ninaindhu 

veenilae alaiya vaendaam 

verum aanavathilnaal 

perum gnyaniyai pola ninaindhu 

veeNilae alaiya vendaam 

dhinam ninaikkum pozhuthu 

manam inikkum vithathil 

sugam alikkum kalaigal arivoam


oh rasikkum seemanae 

oh rasikkum seemanae vaa 

jollikkum udai aninthu 

kalikkum nadanam purivoam 

athai ninaikum pozhutu 

manam inikkum vidhathil 

sugam alikkum kalaigal arivoam 

oh ho ho...


Singer - M. S. Rajeswari

Lyricist - K. P. Kamatchisundaram

Music - R.Sudarsanam

Movie - Parasakthi (1952)


No comments: