Tuesday, October 13, 2020

රාජ සඟබෝ හිස දී

රාජ සඟබෝ හිස දී දුගියාටා
දාන පාරමී
රාජ සඟබෝ හිස දී දුගියාටා
දන පාරමීතා

සාදරෙන් පැතී එ බුදු බැව්
අත්තනගලූ ඒ අරණේ ...//

ලෝක ගුරු වී හරණා භව භීතා
දාන පාරමී .....//
රාජ සඟබෝ හිස දී දුගියාටා
දන පාරමීතා

රාජ සඟබෝ හිස දී දුගියාටා

දාන පාරමීතා
සාදු සාදු යයි කියාලා
ඒ දුගියා දුන් බත වළඳා

සාදු සාදු යයි කියාලා
ඒ දුගියා දුන් බත වළඳා

කෘතෝපකාරේ සලකාලා
දාන පාරමී ...//

ලෝක ගුරු වී
ලෝක ගුරු වී
ලෝක ගුරු වී
ලෝක ගුරු වී හරණා භව භීතා
දාන පාරමී

රාජ සඟබෝ හිස දී දුගියාටා
දන පාරමී

රාජ සඟබෝ හිස දී දුගියාටා
දාන පාරමීතා

සාදරෙන් පැතී එ බුදු බැව්
අත්තනගලූ ඒ අරණේ

ලෝක ගුරු වී හරණා භව භීතා
දාන පාරමී
රාජ සඟබෝ හිස දී දුගියාටා
දන පාරමීතා

ගායනය - ඒ.ආර්.එම්. ඊබ්‍රහිම්
පද - යූ.ඩී. පෙරේරා
සංගීත අදියුරු - මොහොමඩ් ගවුස්.
තනුව - 1936 දී තිරගතවූ මරාති චිත්‍රපටියක් වන "Sant Tukārām" හී එන, Vishnupant Pagnis විසින් ගායනා කළ ගීයක ස්වර මාධූර්යය උකහා, 
ගෙන බිහිවූ ගී රැසක් ඇත.

ඉන් පළමුවැන්න 1939 දී තිරගතවූ Thiruneelakantar දමිළ චිත්‍රපටියේ එන Dheena Karunakarane Nataraja යන ගීයයි.


"රාජ සඟබෝ" ගීය එම ගීයේ අනුකරණයකි.




තනුව නිර්මානය වූ මුල්  මරාති ගීය


Singer - Vishnupant Pagnis
Lyricist - Shantaram Athavale
Music Composer - Keshavrao Bhole
Movie - Sant Tukaram ( Marathi संत तुकाराम Sant Tukārām , alternative title: The Holy Tukaram ) is an Indian saint film 1936

මේ ගී තනුව යොදා ගනිමින් 1939 දී තැනුණු Thiruneeakantar දමිළ චිත්‍රපටියේ  ඇතුළත් වූ Dheena Karunakarane Nataraja ගීය

தீன கருணாகரனே நடராஜா நீலகண்டனே
நின்னருள் புகழ்ந்து பணியும்
என்னையும் இறங்கி அருளும்
மௌன குருவே கரனே
எனையாண்ட நீலகண்டனே ||

தீன கருணாகரனே நடராஜா நீலகண்டனே
தீன கருணாகரனே நடராஜா நீலகண்டனே

மீனலோசனி மணாளா
தாண்டவமாடும் சபாபதே

மீனலோசனி மணாளா
தாண்டவமாடும் சபாபதே
ஞானிகள் மனம் விரும்பும் நீலகண்டனே
மௌன குருவே கரனே
எனையாண்ட நீலகண்டனே ||

தீன கருணாகரனே நடராஜா நீலகண்டனே
தீன கருணாகரனே நடராஜா நீலகண்டனே

ஆதியந்தம் இல்லா ஹரனே
அன்பர் உள்ளம் வாழும் பரனே
பாதி மதிவேணியனே பரமேஷ நீலகண்டனே ||

தீன கருணாகரனே நடராஜா நீலகண்டனே
தீன கருணாகரனே நடராஜா நீலகண்டனே

Dheena Karunakarane Nataraja
Neelagantane
Dheena Karunakarane Nataraja
Neelagantane..

Nin Arul Pughazhndhu Paniyum
Ennaiyum Irangi Arulum
Nin Arul Pughazhndhu Paniyum
Ennaiyum Irangi Arulum
Mouna Guruve Dharane Enai Aanda
Neelagantane
Mouna Guruve Dharane Enai Aanda
Neelagantane

Dheena Karunakarane Nataraaja..
Neelakantane

Dheena Karunakarane Nataraajaa
Neelagantane

Meenalochani Manaalaa
Dhaandavam Aadum Sabapathe
Meenalochani Manaalaa
Dhaandavam Aadum Sabapathe
Gnanigal Manam Virumbum Neelagandane
Gnanigal Manam Virumbum Neelagandane
Mouna Guruve
Mouna Guruve
Mouna Guruve
Mouna Guruve Dharane Enai Aanda
Neelagandane

Dheena Karunakarane Nataraajaa
Neelagantane

Dheena Karunakarane Nataraajaa
Neelagantane

Aadhi Andham Illaa Harane
Aaaa.. Aaa..

Aadhi Andham Illaa Harane
Anbar Ullam Vaazhum Parane
Aadhi Andham Illaa Harane
Anbar Ullam Vaazhum Parane
Paadhi Madhi Veniyane Paramesha..
Neelagantane
Paadhi Madhi Veniyane Paramesha..
Neelagantane

Dheena Karunakarane Nataraja..
Neelagandane

Dheena Karunakarane Nataraajaa
Neelagantane

Singer - M. K. Thyagaraja Bhagavathar
Music - Papanasam Sivan
Movie - Thiruneelakantar [1939]
Cast - M.K. Thyagaraja Bhagavathar, N. S. Krishnan


මේ තනුවටම 1956 දී තිරගතවූ "මදුරෙයි වීරන්" දෙමළ චිත්‍රපටියේ ගීයක් ඇතුළත් වුණා. එය "Echu Pizhaikkum Thozhile" යන ගීය. ගැයුවේ ටී.එම්. සෞන්දරරාජා සමග ජික්කි. මම මේ චිත්‍රපටිය ජා ඇල "නන්දා" සිනමා හිදී නැරඹුවෙ නවසිය හැත්තෑ දෙකේදි.

"මදුරෙයි වීරන්" දෙමළ චිත්‍රපටියේ ගීය

ஆண் : ஏச்சிப் பிழைக்கும் தொழிலே
சரிதானா
எண்ணிப் பாருங்க

ஆண் : ஏச்சிப் பிழைக்கும் தொழிலே
சரிதானா
எண்ணிப் பாருங்க
ஐயா எண்ணிப் பாருங்க
இருவர் : ஐயா எண்ணிப் பாருங்க

ஆண் : நாச்சியப்பா சங்கிலிக் கருப்பா
பூச்சி காட்டும் போக்கிரி சுப்பா
நாச்சியப்பா சங்கிலிக் கருப்பா
பூச்சி காட்டும் போக்கிரி சுப்பா
மூட்டை அடிச்சா உன்னையே விடுவானா
நெனச்சிப் பாருங்க
மூட்டை அடிச்சா உன்னையே விடுவானா
நெனச்சிப் பாருங்க
நல்லா நெனச்சிப் பாருங்க
நல்லா நெனச்சிப் பாருங்க

ஆண் : சேட்டை போடும் புள்ளிகள் எல்லாம்
கோட்டை விட்டுக் கம்பி எண்ணணும்
சிறையில் கம்பி எண்ணணும்

ஆண் : சேட்டை போடும் புள்ளிகள் எல்லாம்
கோட்டை விட்டுக் கம்பி எண்ணணும்
சிறையில் கம்பி எண்ணணும்

பெண் : பூட்டை உடைக்கும்
புலியே இதை நீங்க
புரிஞ்சு கொள்ளுங்க
பூட்டை உடைக்கும் பூட்டை உடைக்கும்
பூட்டை உடைக்கும்
பூட்டை உடைக்கும் புலியே இதை நீங்க
புரிஞ்சு கொள்ளுங்க
நீங்க புரிஞ்சு கொள்ளுங்க
நீங்க புரிஞ்சு கொள்ளுங்க

ஆண் : காலமெல்லாம் வழிப்பறி கொள்ளை
கர்ணம் போட்டுப் பிழைப்பதும் தொல்லை
காலமெல்லாம் வழிப்பறி கொள்ளை
கர்ணம் போட்டுப் பிழைப்பதும் தொல்லை

பெண் : கனவில் கூட வேண்டாம் ஐயா
நல்லாக் கேளுங்க
கனவில் கூட வேண்டாம் ஐயா
நல்லாக் கேளுங்க
ஐயா நல்லாக் கேளுங்க
ஐயா நல்லாக் கேளுங்க

ஆண் : ஊரை அடிச்சுப்
பிழைக்கவும் வேண்டாம்….ஆ…ஆஅ…
ஊரை அடிச்சுப்
பிழைக்கவும் வேண்டாம்
யாருக்கும் நீ பயப்பட வேண்டாம்
ஊரை அடிச்சுப்
பிழைக்கவும் வேண்டாம்
யாருக்கும் நீ பயப்பட வேண்டாம்

பெண் : ஏரைப் பிடிச்சி மானம் பெரிதாய்
வாழ வேணுங்க
ஏரைப் பிடிச்சி மானம் பெரிதாய்
வாழ வேணுங்க
நாமே வாழ வேணுங்க
நாமே வாழ வேணுங்க

இருவர் : ஏச்சிப் பிழைக்கும் தொழிலே
சரிதானா
எண்ணிப் பாருங்க
ஐயா எண்ணிப் பாருங்க
ஐயா எண்ணிப் பாருங்க

Male : Yechi pizhaikkum thozhilae
Sari thaanaa
Enni paarunga

Male : Yechi pizhaikkum thozhilae
Sari thaanaa
Enni paarunga
Aiyaa enni paarunga
Both : Aiyaa enni paarunga

Male : Naachiyappaa sangili karuppaa
Poochi kaattum pokkiri suppaa
Naachiyappaa sangili karuppaa
Poochi kaattum pokkiri suppaa
Moottai adichaa unnaiyae viduvaanaa
Nenaichi paarunga
Moottai adichaa unnaiyae viduvaanaa
Nenaichi paarunga
Nallaa nenaichi paarunga
Nallaa nenaichi paarunga

Male : Saettai podum pulligal ellaam
Kottai vittu kambi ennanum
Siraiyil kambi ennanum

Male : Saettai podum pulligal ellaam
Kottai vittu kambi ennanum
Siraiyil kambi ennanum

Female : Poottai udaikkum
Puliyae idhai neenga
Purinju kollunga
Poottai udaikkum poottai udaikkum
Poottai udaikkum
Poottai udaikkum puliyae idhai neenga
Purinju kollunga
Neenga purinju kollunga
Neenga purinju kollunga

Male : Kaalam ellaam vazhippari kollai
Karnam pottu pizhaippadhum thollai
Kaalam ellaam vazhippari kollai
Karnam pottu pizhaippadhum thollai

Female : Kanavil kooda vendaam aiyaa
Nalla kelunga
Kanavil kooda vendaam aiyaa
Nalla kelunga
Aiyaa nalla kelunga
Aiyaa nalla kelunga

Male : Oorai adichu pizhaikkavum vendaam…
Aa… ae…
Oorai adichu pizhaikkavum vendaam
Yaarukkum nee bayappada vendaam
Oorai adichu pizhaikkavum vendaam
Yaarukkum nee bayappada vendaam

Female : Yerai pidichi maanam peridhaai
Vaazha venunga
Yerai pidichi maanam peridhaai
Vaazha venunga
Naamae vaazha venunga
Naamae vaazha venunga

Both : Yechi pizhaikkum thozhilae
Sari thaanaa
Enni paarunga
Aiyaa enni paarunga
Aiyaa enni paarunga

Echu Pizhaikkum Thozhile
Movie - Madurai Veeran
Song - Echu Pizhaikkum Thozhile
Singers - T.M. Soundararajan & Jikki
Lyric - Thanjai N. Ramaiah Dass
Music - G. Ramanathan


ඉතා මෑත කාලයේ, එනම් 2019 "මහා ශිව රාත්‍රී" දිනයේ දකුණු ඉන්දීය තරුණ ගායක කාර්තික්, 1939 දී තැනුණු දමිළ චිත්‍රපටිය Thiruneelakantar සඳහා තැනුණු "Dheena Karunakarane Nataraja" ගීය, සජීවී ප්‍රසංගයකට ගැයුවා මෙලෙසින්.

No comments: