Friday, March 26, 2021

නිහඬ ගමනේ

නිහඬ ගමනේ මේතරම් දුර
ඇවිද අපි එක වාගේ
මිහිරි මතකේ සැරිසරා ඔබ
නවාතැන් ගෙන දෑසේ


බඹර නාදේ 
ඇසෙන මානේ
රැඳෙනු මාගේ 
සුවඳ වාගේ ....//

හ හ හ හා 
හ හ හ හා
හ හ හ හා  
හා හා

හො හො හො හෝ
හො හො හො හෝ
හො හො හො හෝ


ප්‍රාර්ථනා තවරා ආදරේ
ඉන්න ඉඩදෙන්න තුරුළේ
හිනැහෙනා කල්පනා
ඔබ නිසයි ජීවිතේ


ඇඟිලි තුඩු තදකර මගෙ නළලේ
සිඹින සියුමැලි නුඹෙ දෙතොලතරේ
ගැඹුරු හද කැලඹුම ඔය කඳුළේ
රහස නොහැඟේ මගෙම ළඳුනේ


ආ ආ ආ..
ආ ආඅආ.. අඅඅ ආ...
අඅඅ අඅඅ ආ...
ආඅආ.. (නන) ....... (අලංකාර ගායකයාගේ රිස්සට අනුව ගැයිය හැකි නිසා ඉදිරිපත් කර නැත)
................
දෑත් විදා ළමැදේ ආදරේ
දෙන්න විඳගන්න රිසි සේ
නිම නොවේ කිසිදිනේ
පෙම් පැතුම් මා හදේ


ලබන හැම ආත්මයම ඔබගේ
ළඟම ඉන්නයි මම නම් පැතුවේ
පණට පණ දී මා දිවි කතරේ
නොයමි රහසේ රකිමි පණ සේ


නිහඬ ගමනේ මේතරම් දුර
ඇවිද අපි එක වාගේ
මිහිරි මතකේ සැරිසරා නුඹ
නවාතැන් ගෙන දෑසේ


බඹර නාදේ ඇසෙන මානේ (ආ ආ ආ.. ... ...
රැඳෙනු මාගේ සුවඳ වාගේ (ආ ආ ආ.. ... ...
බඹර නාදේ ඇසෙන මානේ (ආ ආ ආ.. ... ...
රැඳෙනු මාගේ සුවඳ වාගේ (ආ ආ ආ.. ... ...

රැඳෙනු මාගේ 
සුවඳ වාගේ

ගායනය - බාචි සුසාන් සමග ශානිකා මධුමාලි
පද - සජිත් වී. චතුරංග
තනුව - යුවාන් ශන්කර් රාජා
සංගීතය - කේෂාන් පෙරේරා
2010 වසරේදී තිරගතවූ "Paiya" චිත්‍රපටියට, යුවාන් ශන්කර් රාජා සමග Tanvi Shah ගැයූ En kaadhal solla neramillai ගීයෙන් තනුව උපුටා ගෙන ඇත.


නිහඬ ගමනේ ගීයේ වීඩියෝව ...


ද්‍රවිඪ චිත්‍රපටි ගීය

என் காதல் சொல்ல நேரம் இல்லை
உன் காதல் சொல்ல தேவை இல்லை
நம் காதல் சொல்ல வார்த்தை இல்லை
உன்மை மறைத்தாலும் மறையாதடி

உன் கையில் சேர ஏங்கவில்லை
உன் தோளில் சாய ஆசை இல்லை
நீ போன பின்பு சோகம் இல்லை
என்று பொய் சொல்ல தெரியாதடி

உன் அழகாலே உன் அழகாலே
என் வெயில் காலம் அது மழை காலம்
உன் கனவாலே உன் கனவாலே
மனம் அலைபாயும் மெல்ல குடை சாயும்

என் காதல் சொல்ல நேரம் இல்லை
உன் காதல் சொல்ல தேவை இல்லை
நம் காதல் சொல்ல வார்த்தை இல்லை
உன்மை மறைத்தாலும் மறையாதடி

காற்றோடு கை வீசி நீ பேசினால்
அந்த நெஞ்சோடு புயல் வீசுதே
வயதோடும் மனதோடும் சொல்லாமலே
சில எண்ணங்கள் வலை வீசுதே

காதல் வந்தாலே கண்ணோடு தான்
கள்ளத்தனம் வந்து குடி ஏறுமோ
கொஞ்சம் நடித்தேனடி கொஞ்சம் துடித்தேனடி
இந்த விளையாட்டை ரசித்தேனடி

உன் விழியாலே உன் விழியாலே
என் வழி மாறும் கண் தடுமாறும்
அடி இது ஏதோ புது ஏக்கம்
இது வலித்தாலும் நெஞ்சம் அதை ஏற்கும்

ஒரு வார்த்தை பேசாமல் எனை பாரடி
உந்தன் நிமிடங்கள் நீளட்டுமே
வேறேதும் நினைக்காமல் விழி மூடடி
எந்தன் நெருக்கங்கள் தொடரட்டுமே

யாரும் பார்க்காமல் என்னை பார்க்கிறேன்
என்னை அறியாமல் உன்னை பார்க்கிறேன்
சிறு பிள்ளையென எந்தன் இமைகள் அது
உன்னை கண்டாலே குதிகின்றதே
என் அதிகாலை என் அதிகாலை
உன் முகம் பார்த்து தினம் எழ வேண்டும்
என் அந்தி மாலை என் அந்தி மாலை
உன் மடி சாய்ந்து தினம் விழ வேண்டும்

என் காதல் சொல்ல நேரம் இல்லை
உன் காதல் சொல்ல தேவை இல்லை
நம் காதல் சொல்ல வார்த்தை இல்லை
உன்மை மறைத்தாலும் மறையாதடி

உன் கையில் சேர ஏங்கவில்லை
உன் தோளில் சாய ஆசை இல்லை
நீ போன பின்பு சோகம் இல்லை
என்று பொய் சொல்ல தெரியாதடி

En kaadhal solla neramillai
Un kaadhal solla thevayillai
Nam kaadhal solla vaarthayillai
Unmai maraithaalum maraiyathadiiii..eeee

Un kaiyil sera yengavillai
Un thozil saaya aasaiyillai
Nee ponapinbu soghamillai.. endru
Poi solla theriyaadhadi

Un azhagalae un azhagalae
En veyil kaalam adhu mazhai kaalam
Un kanavaalae un kanavalae
Manam azhaipaayum mella kudaisaayum..

yeee heah yeahhh..

En kaadhal solla neramillai
Un kaadhal solla thevayillai
Nam kaadhal solla vaarthayillai
Unmai maraithaalum maraiyathadiiii..eeee

Kaatrodu kaiveesi nee pesinaal
Endhan nenjodu puyal veesudhae
Vayadhodum mandhodum sollamalae
Sila ennangal valai veesudhae
Kaadhal vandhalae kannodudhan
Kallathanam vandhu kudiyerumo
Konjam nadithenadi konjam thudithenadi
Indha velaiyaatai rasithenadi..

Un viziyalae un viziyalae
En vazhimaarum kann thadumaarum
Adi idhu yeatho pudhu yeakkam
Idhu valithaalum nenjam adhai yearkum …ehh

Oru vaarthai pesamal neepaaradi
Undhan nimidangal neelatumae
Ver edhum ninaikamal vizhi moodadi
Indha nerukangal thodaratumae
Yarum paarkaamal yenai parkiren
Ennai ariyaamal unnai parkiren
Siru pillai ena endhan imaigal adhu
Unai kandalae kudhikindradhae …

En adhikaalai en adhikaalai
Un mugam paarthu thinam ela vendum
En andhi maalai en andhi maalai
Un madi saayindhu dhinam vizha vendum ..hey eh ley

En kaadhal solla neramillai
Un kaadhal solla thevayillai
Nam kaadhal solla vaarthayillai
Unmai maraithaalum maraiyathadiiii..eeee

Un kaiyil sera yengavillai
Un thozil saaya aasaiyillai
Nee ponapinbu soghamillai.. endru
Poi solla theriyaadhadi

Song - En Kadhal Solla
Singers - Yuvan Shankar Raja & Tanvi
Lyricist - Na Muthukumar
Composer - Yuvan Shankar Raja
Movie - Paiya (2010)

No comments: